Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

Quảng Bình là một trong những tỉnh ven biển Miền Trung được thiên nhiên ưu ái cho nhiều cảnh đẹp và luôn được chọn là điểm đến lí tưởng cho nhiều du khách trong và ngoài nước. Nơi đây là có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Thung Lũng Bông Lai, Động Thiên Đường, Suối Nước Moọc, Biển Nhật Lệ… Ngoài nhiều địa điểm du lịch ra thì ẩm thực Quảng Bình cũng rất phong phú và ngon, giá cả thì lại hợp lí. Dưới đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Quảng Bình mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé !

Đến Quảng Bình thời điểm nào?

Bạn có thể đến Quảng Bình bất cứ thời gian nào trong năm, nhưng trước khi đi bạn hãy theo dõi dự báo thời tiết để tránh những thời tiết xấu có thể làm ảnh hưởng tới cuộc vui của bạn. Dưới đây lời một số gợi ý chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn :

Từ tháng 3 đến tháng 9 : Thời tiết ổn định, Có nắng, thích hợp cho việc tắm biển và tham quan.

Từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau: Thời thiết Quảng Bình vào mùa mưa  nhưng cũng khá dễ chịu, nên vẫn tham quan  được các điểm du lịch bình thường nhé.( Ngoại trừ các hang động)

Đến Quảng Bình bằng cách nào ?

Hàng Không ( Máy bay)

 • Máy bay Hà Nội đến Quảng Bình và ngược lại : Dài khoảng 522 Km, thời gian chuyến đi hơn 1 tiếng đồng hồ, Giá vé tùy thời điểm.
 • Máy bay từ Sài gòn tới Quảng Bình và ngược lại : Dài khoảng 1.216Km, thời gian chuyến đi  hơn 1h30 tiếng đồng hồ, Giá vé tùy thời điểm.
 • Máy bay từ Hải Phòng tới Quảng Bình và ngược lại : Dài khoảng 620 Km, thời gian chuyến đi  hơn 1 tiếng đồng hồ, Giá vé tùy thời điểm.

Đường Sắt (Tàu hỏa)

 • Tàu hỏa từ Hà Nội đến Quảng Bình và ngược lại : Dài khoảng 522 Km, thời gian chuyến đi hơn 10 tiếng đồng hồ, Giá vé tùy thời điểm.
 • Tàu hỏa từ Sài gòn tới Quảng Bình và ngược lại : Dài khoảng 1.216Km, thời gian chuyến đi  hơn 21 tiếng đồng hồ, Giá vé tùy thời điểm.
 • Tàu hỏa từ Đà Nẵng tới Quảng Bình và người lại: Dài khoảng 266km,  thời gian chuyến đi hơn 5 tiếng đồng hồ. Giá vé tùy thời điểm

Đường bộ (Xe giường nằm)

 • Từ Hà Nội đến  Đồng Hới : Dài khoảng 522 Km, thời gian chuyến đi hơn 10 tiếng đồng hồ, giá vé tùy thời điểm.
 • Từ Sài Gòn đến Đồng Hới: : Dài khoảng 1.216Km, thời gian chuyến đi  hơn 21 tiếng đồng hồ, Giá vé tùy thời điểm.
 • Từ Đà Nẵng đến Đồng Hới: : Dài khoảng 266km,  thời gian chuyến đi hơn 5 tiếng đồng hồ. Giá vé tùy thời điểm

Sau khi đến Quảng Bình, bạn có thể lựa chọn thuê xe máy tại Đồng Hới, Thuê xe máy tại Phong Nha cực kỳ dễ dàng với dịch vụ nhận – trả xe tại Đồng Hới hoặc Phong Nha của hệ thống cho Thuê xe máy Phong Nha – Hải Motorbike Rental.

Các Địa Điểm tham quan ở Quảng Bình?

Vườn Quốc Gia Phong Nha-Kẻ Bàng

Vườn Quốc Gia Phong Nha- Kẻ Bàng được thiên nhiên ưu ái cho rất nhiều cảnh đẹp, đặc biệt phải kể đến các hang động rộng lớn. Khi đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng được những vẻ đẹp phong cảnh mà bạn không thể dùng từ nào để miêu tả hết được. Khi đặt chân đến Quảng Bình nếu bạn bỏ qua Vườn Quốc Gia Phong Nha-Kẻ Bàng quả là một thiếu sót lớn.

Thung Lũng Bồng Lai

Thung lũng Bồng Lai là một thung lũng hữu tình, mang đậm chất làng quê việt, là một trong những địa điểm check-in nổi tiếng ở Quảng Bình được giới trẻ yêu thích. Nơi đây khung cảnh bình yên thơ mộng, văn hóa độc đáo. Khi tới đây bạn có thể trải nghiệm những hoạt động vui chơi gải trí như chăn nuôi vịt, ngồi lưng trâu, thưởng thức ẩm thực địa phương …và nhiều hoạt động khác.

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường là một trong những hang động dài và rộng nằm trong quần thể hang động Vườn Quốc Gia Phong Nha-Kẻ bàng . Hang dài hàng Km, khi vào hang trước tiên sẽ đập vào mắt chúng ta là những khối thạch nhũ lấp lánh và nhiều màu sắc. Sau đó là những con suối dài sâu thẩm, đằng xa xa là giếng trời của hang. Khi tới đây, các bạn có thể chèo  thuyền KaYak khám phá hang động và trải nghiệm những bài học bổ ích về kĩ năng sinh tồn.

Suối Nước Moọc

Suối Nước Moọc là nơi có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, không khí trong lành. Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Quảng Bình được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn làm nơi dừng chân. Khi tới đây bạn sẽ được tham gia những hoạt động vui chơi  như tắm suối, nhảy ùm, chèo thuyền Kayak…..

Biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ dễ khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp hoang sơ mê hoặc lòng người. Biển Nhật Lệ được biết đến là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam bởi vẻ đẹp mộc mạc, dản dị và hoang sơ không chạy theo hướng hiện đại hóa, có lẽ vì thế đã tạo nên sự khác biệt cho bãi biển.

Vũng Chùa Đảo Yến

Vũng Chùa Đảo Yến được biết đến là nơi an táng của Đại Tướng Võ Nguyên  Giáp người  anh hùng đã hi sinh cả cuộc đời mình vì dân tộc. Nơi đây nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên còn  hoang sơ và thơ mộng. Khi đến đây bạn có thể thỏa tích ghi lại  những khoảnh khắc đẹp của Vũng Chùa Đảo Yến, thưởng thức ẩm thực dân dã tại địa phương và đừng quên ghé thắp cho Đại Tướng Võ Nguyên Giáp một nén hương nhé, nếu quên đó hẳn là một thiếu sót lớn.

Tượng  Đài Mẹ Suốt

Tượng đài Mẹ Suốt nằm bên cạnh dòng sông Nhật Lệ, là một di tích lịch sử ít nhiều sẽ để lại trong lòng du khách những cảm nhận khó quên. Hình ảnh Mẹ Suốt chèo đò chở bộ đôị sang sông, tiếp tế lương thực và vũ khí  dưới làn mưa bão bom đạn của địch. Hình ảnh Mẹ Suốt thật là vĩ đại.

Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là một trong những hang động tự nhiên lớn nhất thế giới với cấu tạo đặc biệt có cả rừng và sông bên trong hang và hệ thống thạch nhũ rất tráng lệ. Khi tới đây bạn sẽ choáng ngợp và say đắm bởi vẻ đẹp trong hang rất hùng vĩ . Tuy nhiên hang Sơn Đoòng nằm ở vị trí rất hiểm trở và khó khăn không phải ai cũng vào được, nếu bạn muốn khám phá hãy cam kết rằng mình đủ sức khỏe và thể lực nhé !

Quảng Bình Quan

Quảng Bình Quan được xem là một  trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng bình, đây là một công trình kiến trúc cổ có từ thời  Trịnh Nguyễn phân tranh, Nơi đây luôn được du khách lựa chọn là điểm đến đầu tiên ở Quảng Bình bởi vẻ đẹp và độ hoành tráng của nó.

Bãi Đá Nhảy

Bãi Đá Nhảy là một thắng cảnh  tuyệt đẹp, đây là một bãi biển đẹp còn hoang sơ , bao quanh toàn rừng dương và những mỏm đá nhấp nhô tạo nên khung cảnh thiên nhiên độc đáo, thơ mộng  làm say lòng biết bao du khách. Khi đến đây bạn có thể chụp những bức hình sống ảo và tắm biển , dạo chơi trong rừng dương, chèo thuyền, leo lên các mỏn đá núi xung quanh để ngắm cảnh.

Hang Én

Hang Én là một trong những hang động lớn nhất thế giới từng được lên truyền hình buổi sáng của Mỹ. Hang Én được thiên nhiên ưu ái cho vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ  được nhiều du khách  ví như bức tranh thủy mặc với hồ nước xanh biếc và bãi cát trắng. Đường đến Hang Én cũng rất hiểm trở và khó khăn, vì vậy các bạn cần tìm hiểu và lưu ý trước khi khám phá nơi đây.

Động Phong Nha 

Động Phong Nha là một hang động đẹp được ví như là Thiên Nam Đệ Nhất Động Của Viêt Nam. Hang được cấu tạo đặc biệt với cây cối bao phủ xung quanh và hệ thống trầm tích thạch nhũ độc lạ. Khi tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng mà thiên nhiên ưu ái cho nơi đây và tham gia trải nghiệm những hoạt động độc đáo. Thuê xe máy Phong Nha và cùng khám phá thôi !

Sông Chày –  Hang Tối

Sông chày-Hang tối là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Bình, nơi này được mệnh danh là thiên đường nghĩ dưỡng chốn trần gian với khung cảnh tuyệt đẹp và thơ mộng. Khi đến đây bạn có thể tham giam trải nghiệm các hoạt động, trò chơi giải trí mạo hiểm hoặc chèo thuyền Kayak khám phá Hang Tối và các khu vực xung quanh.

Đặc Sản ở Quảng Bình.

Đặc Sản Quà Tặng

Khoai Deo

Địa chỉ:

Số 173 Hai Bà  Trưng, Tp Đồng Hới.

Chợ Đồng Hới.

Chợ Ba Đồn.

Nước Mắm Bảo Ninh

Địa Chỉ:

Chợ Đồng Hới.

Bánh Tráng Tân An

Địa chỉ:

Làng Tân An, Xã Quảng Thành, Huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình

Ruốc Hải Thành

Địa Chỉ:

Siêu thị đặc sản 24h tại quốc lộ 1A Bố Trạch đường tránh thành phố.

Rượu Võ Xá

Địa Chỉ:

Hợp Tác Xã SX-KD Rươu Làng Nghề Võ Xá, Thôn Tây, Xã Võ Ninh, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình

2.Đặc Sản Thưởng Thức

Đẻn Biển

Đia Chỉ:

Nhà Hàng, Khách Sạn Hải Yến Đường Trương Pháp, Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Binh.

Nhà  Hàng Biển Đông Đường Trương Pháp ,Tp Đồng Hới,Tỉnh Quảng Bình.

Bánh Xèo Quảng Hòa

Địa Chỉ:

Quán Dì Hòa Thôn Thanh Tân, Xã Quảng Hòa,Huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình.

Quán Ông Định Xóm 2, Thôn Vĩnh Phú, Xã Quảng Hòa, Huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình.

2.3 Bánh Lọc Bột Sắn

Địa  Chỉ:

Quán Bánh Lọc Mệ Xuân  (Ngõ 15 Lê Thành Đồng, Tp. Đồng Hới, Quảng Bình)

Bánh Lọc Cô Thường (11 Bà Triệu, P. Đồng Phú, Tp. Đồng Hới, Quảng Bình)

Bánh Bột Lọc Dì Thái (13 Đông Hải, Tp. Đồng Hới, Quảng Bình)

2.4 Lẩu Cá Khoai

Địa Chỉ:

Quán Minh Hà (Đường Trương Pháp, TP Đồng Hới)

Anh Đào Quán (27 Phan Bội Châu, TP Đồng Hới)

Lẩu Bình An (Nằm trong hẻm 49 Bà Triệu, TP Đồng Hới)

Tân Qúy Đạo (Tiểu khu 10 Đồng Phú, TP Đồng Hới)…

2.5 Cháo Hàu


Địa Chỉ:

Nhà hàng Nghệ Tám: Tiểu khu 5, TT Quán Hàu, Huyện Quảng Ninh.

Nhà hàng Hoa Hường: Tiểu khu 4, TT Quán Hàu, Huyện Quảng Ninh.

Quán Hoa Súng: Thị trấn Quán Hàu, Huyện Quảng Ninh

Quán O Mai: Quốc lộ 1A , thị trấn Quán Hàu, Huyện Quảng Ninh

Quán Thùy Dương: Đường Phan Bội Châu, TP. Đồng Hới.

Nhà nghỉ, khách sạn ở Quảng Bình.

 • Sun Spa Resort, Địa chỉ: Thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình.
 • Sài Gòn Quảng Bình Hotel, Địa chỉ: 20 Quách Xuân Kỳ, TP Đồng Hới, Quảng Bình.
 • Khách Sạn Mường Thanh Luxury Nhật Lệ, Địa chỉ: 121 Đường Trương Pháp, Phường Hải Thành, TP Đồng Hới, Quảng Bình.
 • Bảo Ninh Beach Resort, Địa chỉ: Thôn Hà Dương, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
 • Gold Coast Hotel Resort & Spa, Địa chỉ: Đường Võ Nguyên Giáp, xã Bảo Ninh, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.
 • Vĩnh Hoàng Hotel, Địa chỉ: 125 Trương Pháp, Đồng Hới, Quảng Bình
 • Amamda Hotel, Địa chỉ: Trần Hưng Đạo – Bảo Ninh – Đồng Hới – Quảng Bình.
 • Khách Sạn Riverside, Địa chỉ: 15 Trương Pháp, phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
 • Khách sạn Hải Đăng, Địa chỉ: 143 Đường Trương Pháp – TP Đồng Hới – Tỉnh Quảng Bình
 • Royal Quảng Bình Hotel, Địa chỉ: 46, Nguyễn Trãi, Hải Đình, tp. Đồng Hới, Quảng Bình.
 • Behome Homestay, Địa chỉ: ĐT20, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.
 • ADP Homestay&Coffee, Địa chỉ: 42 Lê Quý Đôn, TP Đồng Hới, Quảng Bình
 • Chày Lập Farmstay, Địa chỉ: làng Chày Lập, xã Phúc Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.
 • Pomelo Homestay, Địa chỉ: Thôn 2 Phong Nha Xã Sơn Trạch Huyện Bố Trạch.
 • Ocean View Homestay, Địa chỉ : đường Trương Pháp, phường Quảng Phú, TP Đồng Hới, Quảng Bình.
 • Phong Nha Garden House, Địa chỉ:  ĐT 20 Thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.
 • Khách Sạn 2* Geminai Hotel & Cafe, Địa điểm: 56 Nguyễn Du, Đồng Mỹ, Tp. Đồng Hới, Quảng Bình.
 • Khách Sạn 2* Đường Sắt Quảng Bình, Địa chỉ: Trương Pháp, Quang Phú, Tp. Đồng Hới, Quảng Bình.
 • Khách Sạn 2* Sunrise Quảng Bình, Địa điểm: Trương Pháp, Quang Phú, Tp. Đồng Hới, Quảng Bình.
 • Khách Sạn 2* Tân Trường Sơn, Địa điểm: Mạc Đĩnh Chi, Hải Đình, Tp. Đồng Hới, Quảng Bình.

Lưu ý khí đến Quảng Bình

 • Mang theo những thứ mà bạn thích :Áo quần, giày dép, mũ….
 • Mang theo đồ tắm và vật dụng cần thiết khi bạn muốn tắm biển.
 • Tìm hiểu những địa điểm mà bạn tham quan để chuẩn bị những thứ cần thiết.
 • Mang theo kem chống nắng, thuốc trị côn trùng cắn… để sử dụng khi cần thiết

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch về Quảng Bình mà Thuê xe máy Phong Nha – Hải Motorbike Rental phối hợp cùng tadivui.com đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn phần nào trong chuyến đi của mình. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân và những người xung quang cùng biết nhé, Chúc các bạn có một chuyến đi thật là vui vẻ và lành mạnh.

Hải Motorbike Rental

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *